Menu

Thùng rác phân loại rác tại nguồn góp phần bảo vệ môi trường

 Thùng rác phân loại rác tại nguồn sẽ giúp chúng ta phân loại rác tái chế một cách dễ dàng và tiện lợi với nhiều ngăn, một ngăn chứa rác vô cơ – một ngăn chứa rác hữu cơ.

THÙNG RÁC PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Thông tin chung

Cuộc sống phát triển, nhu cầu sử dụng của con người ngày càng nhiều kéo theo lượng rác thải do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Quá trình tăng trưởng của rác nhanh hơn quá trình xử lí từ đó kéo theo vấn nạn ô nhiễm rác, ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Thu gom xử li rác là việc làm hết sức cần thiết để góp phần làm giảm lượng rác, giúp mỹ quan đô thị trở lại trong sạch. Có những loại rác thải sẽ trở thành nguồn tài nguyên tái chế phục vụ cho cuộc sống của con người từ đó chúng ta cần phải phân loại rác ra. Thùng rác phân loại rác tại nguồn được xem là thùng rác thông minh giúp phân loại rác dễ dàng cho quá trình xử lí cũng như bảo vệ môi trường.

Phân loại rác thải

Việc xuất hiện thùng rác nói chung và thùng rác phân loại rác thải nói riêng góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của người dân, hạn chế việc xả rác tùy tiện.

Theo thói quen, hầu hết người ta sẽ vứt tất cả các loại rác vào chung một thùng rác mà không cần quan tâm trong số rác thải sinh hoạt hàng ngày cũng có những loại rác có thể đưa vào tái chế và phục vụ cho cuộc sống con người. Thùng rác phân loại rác sẽ giúp chúng ta phân loại rác tái chế một cách dễ dàng và tiện lợi

Tại các đô thị lớn, ở các không gian công cộng như: công viên, vườn hoa, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, bảo tàng…. luôn có những chiếc thùng rác nhựa cố định với nhiều ngăn, một ngăn chứa rác vô cơ – một ngăn chứa rác hữu cơ...và phần hướng dẫn phân loại rác được minh họa bằng hình ảnh sinh động bên ngoài thùng.

Màu sắc và ý nghĩa của thùng rác phân loại

- Thùng rác màu phân loại xanh lá hoặc xanh nước biển là loại phổ biến nhất hiện nay, thùng sử dụng để đựng chất thải sinh hoạt hàng ngày. Các loại thùng rác màu xanh được sử dụng nhiều là thùng rác 120 lít, thùng rác 240 lít, thùng rác 660 lít...

- Thùng rác phân loại màu trắng: Sử dụng cho các loại rác có thể tái chế được thường ít gặp ở nước ta do chúng ta chưa chú trọng đến việc tái chế rác thải, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều hơn ở nhiều nước phát triển.

- Thùng màu phân loại màu đen: Đây là loại thùng rác thường thấy ở những trung tâm nghiên cứu phóng xạ, các viện nghiên cứu sinh hóa dùng cho các chất thải đặc biệt nguy hại.

- Thùng rác phân loại màu vàng: Chúng ta thường thấy thùng rác màu này ở các bệnh viện vì chúng được dùng để đựng các chất thải nguy hại sinh học, có thể mang mầm bệnh, lấy nhiểm.

Với những quy định màu sắc khác nhau của thùng rác phân loại rác giúp cho người sử dụng phân biệt được đúng các loại chất thải hơn từ đó việc tái chế rác thải được thực hiện đơn giản hơn.

Sản phẩm thùng rác phân loại rác thải nguồn của Đại lý thùng rác được thiết kế từ nhựa HDPE chống thấm, chống ẩm, tia UV tốt, chịu được tác động lực hoặc môi trường bên ngoài như nắng, mưa. Sản phẩm luôn nhân được sự tin tưởng từ phía cộng đồng khách hàng. Cùng Đại lý thùng rác bỏ rác đúng nơi quy định giúp môi trường sống thêm xanh sạch hơn.

Các bài viết khác


giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |
Call: (Hà Nội) 024. 2200 9188 (HCM) 088 818 42 88 (Bình Dương) 082 228 2826