Hotline: 024 2200 9188
Menu

Chính sách đại lý phân phối thùng rác công cộng

Công ty CP Phát triển Công nghiệp và Đô thị Việt Nam (ICD) xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả Quý khách hàng, đối tác, đại lý đã, đang và sẽ đồng hành ủng hộ chúng tôi.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để phát triển và mở rộng thị trường, quyết tâm xây dựng hệ thống đại lý rộng khắp với quan điểm hợp tác đôi bên cùng có lợi. Dưới đây là một số chính sách ưu đãi trong việc phát triển hệ thống đại lý phân phối thùng rác công cộng của Công ty.

I. NGUYÊN TẮC PHÁT TRIỂN CÙNG ĐẠI LÝ.

- Tạo dựng mối quan hệ đối tác dài hạn trên cơ sở tìm kiếm cơ hội hợp tác, sẵn sàng chia sẻ cơ hội, lợi ích kinh doanh với Đại lý.
- Hợp tác trên cơ sở vì lợi ích của cả 02 bên.
- Thường xuyên chia sẻ thông tin và hỗ trợ lẫn nhau kịp thời.
- Chính sách hỗ trợ công bằng và hợp lý trên toàn bộ kênh phân phối.
- Luôn hỗ trợ kịp thời cũng như cam kết hỗ trợ và chia sẻ tối đa với Đại lý trước những biến động của thị trường và cạnh tranh.
- Luôn xem việc phát triển chất lượng sản phẩm thùng rác là ưu tiên hàng đầu, chiến lược đa dạng hóa sản phẩm thu gom rác phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng là yếu tố chiến lược của Công ty và ngày càng tạo ra lợi nhuận và nhiều cơ hội kinh doanh cho Đại lý.

II. HỖ TRỢ TÀI CHÍNH.

1. Chiết khấu mua hàng định kỳ.

- Đại lý được hưởng chiết khấu mua hàng bằng cách được áp dụng mức giá bán ưu đãi dành riêng cho Đại lý so với giá bán thông thường.
- Chính sách chiết khấu này độc lập và được tiến hành song song với các chương trình hỗ trợ hoặc thúc đẩy kinh doanh khác từ Công ty cho Đại lý.
- Đại lý có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt ngay sau mỗi lần nhận hàng hoặc chuyển khoản trước khi giao hàng. Nếu trong thời gian quy định mà Đại lý không thanh toán, Công ty sẽ ngừng cung cấp cho Đại lý và thu hồi sản phẩm.

2. Chính sách giá và bảo vệ phạm vi lãnh thổ của Đại lý.

Giá mua hàng:
- Căn cứ vào kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác, Đại lý sẽ được hưởng chính sách giá dành cho cấp Đại lý tương ứng.
- Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Đại lý trên thị trường.
Bảo vệ phạm vi lãnh thổ của Đại lý:
- Trong trường hợp có khách hàng thuộc phạm vi lãnh thổ mà Đại lý phụ trách liên hệ trực tiếp tới Công ty thì sẽ được Công ty chuyển giao thực hiện.

- Nếu khách hàng vẫn muốn làm việc trực tiếp với Công ty thì chúng tôi sẽ cùng trao đổi phối hợp để đảm bảo lợi ích hài hòa với Đại lý.

3. Hợp đồng và công nợ.

Hợp đồng.
- Sau khi hai bên ký kết Hợp đồng, Đại lý sẽ được đưa vào danh sách ưu đãi của Công ty và được hưởng các chính sách dành cho Đại lý của Công ty.
Công nợ mua hàng.
- Trên cơ sở kết quả hợp tác và lịch sử thanh toán, Đại lý sẽ được hưởng các mức ưu đãi tốt hơn về chính sách tín dụng, công nợ của Công ty.

III. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ.

1. Hỗ trợ về Marketing - PR.

- Đại lý được hỗ trợ Catalogue, mẫu mã, banner phù hợp với định hướng thương hiệu Công ty..…tùy theo các chương trình của Công ty. Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo cùng nhà phân phối trên các phương tiện và website chính thức của Công ty.

- Đại lý được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của NPP.

- Đại lý được cấp giấy chứng nhận là Đại lý chính thức của Công ty.

- Đại lý được cấp các loại giấy chứng nhận C/O và C/Q  về sản phẩm cho những đơn hàng lớn mà khách hàng yêu cầu cung cấp.

- Đại lý được update thường xuyên thông tin về giá cả, thông tin hàng hóa, sản phẩm, chính sách của Công ty, các chương trình Marketing, tài liệu thúc đẩy bán hàng (nếu có).
- Hai bên cùng nhau phối hợp để xúc tiến, quảng bá và bán các sản phẩm thông qua các hình thức như đăng tải thông tin sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mãi, sản phẩm nổi bật, đăng logo thương hiệu sản phẩm, nhà sản xuất và nhà phân phối.

2. Hỗ trợ về kỹ thuật, hàng hóa, tư vấn.

- Đại lý được hỗ trợ giải đáp những phản hồi của khách hàng về sản phẩm qua điện thoại, qua Email. Sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.

- Đại lý được tham gia khóa đào tạo định kỳ về sản phẩm, kiến thức và kỹ năng bán hàng do Công ty tổ chức. Sẽ được hỗ trợ đào tạo riêng nếu có yêu cầu.

- Khi tham gia thầu và dự án, Đại lý sẽ được Công ty tư vấn và hỗ trợ về giải pháp kỹ thuật nếu có yêu cầu.

3. Hỗ trợ về hàng hóa.

Đổi hàng.

- Trong vòng 07 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, Đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định thuộc lỗi của nhà sản xuất.

Trả hàng.

- Trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận khi mua hàng, Đại lý có quyền trả lại hàng. Việc trả hàng được thực hiện trong vòng 07 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

IV. YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐẠI LÝ.

- Trưng bày sản phẩm của Công ty tại Showroom, Cửa hàng. Đưa sản phẩm lên Website bán hàng của Đại lý. Chủ động và thường xuyên quảng bá, giới thiệu sản phẩm của NPP trên các kênh mạng xã hội.

- Thúc đẩy tăng doanh số, sản lượng bán hàng trên địa bàn mình phụ trách.

- Đảm bảo doanh số đặt hàng bình quân hàng tháng đạt từ 50 triệu đồng/tháng trở lên.

- Hỗ trợ Công ty khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo diễn ra tại khu vực thị trường kinh doanh của Đại lý.

- Bán đúng và đảm bảo mức giá bán lẻ niêm yết theo quy định của Công ty. Không bán mang tính phá giá thị trường.

Mọi vướng mắc trong quá trình hợp tác để trở thành Đại lý phân phân phối thùng rác nhựa, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Các bài viết khác

Call: 024 2200 9188 -